Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2016  khu vực phía Nam do Bộ GD-ĐT tổ chức tại TP Biên Hòa (Đồng Nai). Năm nay, khu vực phía Nam350 học sinh đến từ 33 đơn vị, bao gồm 206 dự án đăng ký ở 18 lĩnh vực. Trường THPT Ngô Gia Tự vinh dự có 02 sản phẩm được sở GD - ĐT tỉnh Khánh Hòa chọn tham dự cuộc thi này. Kết quả, sản phầm "Phao đeo tay thông minh" của 2 em Cao Thế Thiên lớp 12A2- Phạm Trung Bách lớp 12A3 do cô Trần Thị Cường hướng dẫn đã đạt giải nhì lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí và sản phẩm “Máy thu hoạch củ”  của 2 em Nguyễn Lê Văn lớp 11A1 - Châu Trọng Tâm 12A2 do thầy Nguyễn Thanh Tùng hướng dẫn  đạt giải ba lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí . Có thể nói đây là kết quả rất đáng mừng, đáng trân trọng và vinh danh, là niềm vinh dự không chỉ của thầy và trò mà còn là niềm vinh dự của Nhà trường và của Sở GDĐT Khánh Hòa.