LIÊN KẾT WEBSITE

ALBUM ẢNH


   Số lượt truy cập

998982

Chuyên mục: TIN HOẠT ĐỘNG  
Ngày đưa tin: 31/10/2016    

Chung Tay Donation tư vấn hướng nghiệp

 

Chiều ngày 29/10/2016 trường THPT Ngô Gia Tự phối hợp với Donation tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp “Chung Tay Donation tư vấn hướng nghiệp” cho học sinh toàn trường.  

Hiện nay, việc chọn trường, chọn nghề cho tương lai còn của các em học sinh còn mang tính chất phong trào, theo số đông, thiếu cân nhắc dựa trên năng lực và mong muốn của bản thân. Tâm lý chọn “đại” một trường nào đó để đăng ký cũng thường diễn ra ở những tháng cuối mùa nộp hồ sơ dự thi ĐH và CĐ. Công tác hướng nghiệp không hiệu quả (vì thiếu thông tin thực tế) sẽ dẫn đến việc học sinh không phát huy được năng lực bản thân, tâm lý chán nản, thất vọng, khó có đam mê, gắn bó lâu dài, vừa mất thời gian vừa gây lãng phí cho gia đình và xã hội, đồng thời không đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp sau này.

Vì vậy việc tìm hiểu về các trường đại học/cao đẳng, thông tin các ngành nghề, nhu cầu của xã hội không phải chỉ dành cho các bạn học sinh lớp 12 mà còn cho các bạn từ lớp 10, lớp 11, để học sinh có điều kiện tìm hiểu định hướng nghề nghiệp trên cở sở đánh giá năng lực bản thân, mức độ yêu thích và thích hợp của mình với các ngành nghề khác nhau ngay từ sớm và có thể thực hiện các bước sau:

-    Định hướng nghề nghiệp của bản thân là gì?
-    Mình nên chọn trường nào cho phù hợp với định hướng nghề nghiệp này?
-    Để theo học trường đã chọn này thì tập trung học khối nào?
Bằng những trải nghiệm của chính bản thân cũng như kinh nghiệm tích lũy, các tư vấn viên của Donation  đã  giải đáp những thắc mắc cho học sinh từ đó có thể chia sẻ kinh nghiệm thực tế giúp các em hiểu rõ hơn về ngành nghề mà bản thân mong muốn lựa chọn, cũng như chuẩn bị tốt hơn cho định hướng nghề nghiệp của chính mình trong tương lai. Việc chia sẻ kinh nghiệm bản thân không phải là đưa ra lời khuyên về ngành nghề nào tốt hơn ngành nghề khác mà mang tính chất cung cấp thông tin thực tế về bản chất của mỗi nhóm ngành nghề.

Trong buổi tư vấn hướng nghiệp Donation đã trao 5 phần quà cho những em học giỏi có hoàn cảnh có khăn. Mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng.

Hình Ảnh Hoạt Động

 


Các tin khác :

ẢNH HOẠT ĐỘNGHội trại 26/03/2017

Đón nhận cờ thi đua UBND Tỉnh

Đón nhận huy chương lao động hạng ba

Đón nhận cờ thi đua 5 năm yêu nước

Bằng khen UBND Tỉnh

Hội thi GVG

Thi nghề phổ thông

Hội thi KHKT


Chúng em tập làm chiến sĩ

Hội thao quốc phòng

Hoạt động TD - Thể thao

Giao lưu văn nghệ

 

Bản quyền thuộc về Trường THPT Ngô Gia Tự

Điện thoại :0583970633

Email : c3ngtu@khanhhoa.edu.vn

Admin: tcthu.c3ngtu@khanhhoa.edu.vn

THỂ HIỆN TỐT NHẤT  Ở TRÌNH DUYỆT FIREFOX TẢI VỀ TẠI ĐÂY

 

 

MỌI THẮC MẮC XIN GỞI VỀ BQT: TCTHU.C3NGTU@KHANHHOA.EDU.VN