LIÊN KẾT WEBSITE

ALBUM ẢNH


   Số lượt truy cập

816589

Chuyên mục: TIN HOẠT ĐỘNG  
Ngày đưa tin: 27/11/2010    

Chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu

 

Trường Trung học Phổ thông (THPT) Ngô Gia Tự (Cam Ranh, Khánh Hòa) được thành lập theo Quyết định số 3614/QĐ-UB ngày 10-8-2000 của UBND tỉnh Khánh Hòa. Qua 10 năm phấn đấu xây dựng, trưởng thành và phát triển, giờ đây, thầy trò Trường THPT Ngô Gia Tự có thể tự hào về ngôi trường có chất lượng giáo dục (GD) ngang tầm với nhiều trường THPT danh tiếng tại Khánh Hòa.

 

Khi mới thành lập, Trường THPT Ngô Gia Tự là trường cấp 2 - 3. Năm học đầu tiên (2000 - 2001), trường có 22 lớp, trong đó 4 lớp cấp 3 với 180 học sinh (HS) và 18 lớp cấp 2 với 742 HS. Những ngày đầu thành lập, HS đông nhưng cơ sở vật chất chưa có, HS của trường phải học nhờ tại Trường Trung học Cơ sở Bán công Cam Nghĩa (nay là Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, Cam Ranh). Sau khi có trường mới, bề ngoài tuy khang trang nhưng trang thiết bị dạy học của trường rất thiếu thốn. Phần lớn giáo viên (GV) phải tự mày mò làm đồ dùng dạy học, làm thí nghiệm nên chất lượng giờ dạy chưa cao.

Học sinh Trường Trung học Phổ thông Ngô Gia Tự vui mừng chào đón đại biểu đến thăm trường nhân kỷ niệm 10 năm thành lập.
Với quyết tâm nâng cao chất lượng giảng dạy, đội ngũ GV nhà trường đã không quản nhọc nhằn, tận tâm, tận lực truyền đạt kiến thức cho HS. Để công tác giảng dạy thực sự hiệu quả, đội ngũ GV rất chú trọng việc sinh hoạt chuyên môn, tăng cường dự giờ dưới mọi hình thức để rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nhà trường còn tiến hành phân loại trình độ HS để có kế hoạch tăng cường phụ đạo HS yếu, bồi dưỡng HS giỏi; đổi mới phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với thực tiễn của nhà trường. Nhờ đó, chất lượng GD của nhà trường ngày càng nâng cao. Hàng năm, tỷ lệ HS khá, giỏi của trường đều đạt hơn 35%. Đến nay, nhà trường có 29 em đạt HS giỏi cấp tỉnh, 2 HS giỏi quốc gia; tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT hàng năm khoảng 93% đến 100%. Những năm gần đây, trung bình hàng năm có 71% HS của trường đi học các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Thầy Nguyễn Quang Đường - Hiệu trưởng nhà trường nhớ lại: “Ngày mới thành lập, trong trường chưa có cây xanh nên ngôi trường luôn “phơi mình” trong nắng. Nước mặn từ biển đã ngấm sâu vào lòng đất từ bao đời nay nên cây trồng cứ lụi dần đi. Nhiều ngày học, nắng chang chang, cả thầy và trò đều khao khát bóng mát. Thế là sau mỗi tiết học, sau những giờ lên lớp, thầy trò lại tiến hành lao động cải tạo môi trường đất. Nhà trường phải mua đất để thay, mua nước ngọt để tưới cây. Không phụ lòng người, những hàng cây đã xanh tốt trở lại, rễ bám sâu vào lòng đất, vươn cành tỏa bóng mát che phủ dần khoảng không giữa sân trường”.

Hiện nay, trường chỉ có HS cấp 3 với hơn 1.600 em chia đều ra 37 lớp, trong đó 30 lớp hệ công lập và 7 lớp hệ bổ túc THPT. Cơ sở vật chất của trường ngày càng hoàn thiện. Từ chỗ chỉ có 24 phòng học, trang thiết bị hầu như không có gì (kể cả bàn ghế trong các phòng làm việc hành chính), đến nay, trường đã có thêm 2 phòng dành cho thí nghiệm và thực hành bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; 2 phòng vi tính với 90 máy; có nhà đa năng phục vụ cho HS học tập, vui chơi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; có thêm các phòng chức năng khác để phục vụ tốt cho việc dạy học và các hoạt động; quang cảnh môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp và thân thiện. Đội ngũ GV ngày càng trưởng thành, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ. Hiện nay, trường có 78 cán bộ, GV; trong đó, 100% GV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, 24 GV được công nhận GV có tiết dạy giỏi cấp tỉnh (chiếm 33%).

Bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường còn chú trọng đến việc GD toàn diện cho HS. Các hoạt động ngoài giờ, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên. Nhờ đó, nhà trường đã 3 lần đoạt giải toàn đoàn tại Hội thi Tiếng hát HS, sinh viên toàn tỉnh; trong đó 1 lần đoạt giải nhất, 2 lần đoạt giải ba. Trường thường xuyên được công nhận đơn vị tiên tiến về GD thể chất. Bên cạnh đó, nhà trường còn thực hiện tốt công tác xã hội hóa GD. Hầu hết GV đều tham gia nhiệt tình công tác phổ cập bậc THPT, ánh sáng văn hóa Hè… Với sự phấn đấu không mỏi mệt của tập thể cán bộ, GV và HS, nhà trường đã nhiều lần được công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, được công nhận trường “Đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 - 2010”. Mới đây, nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

10 năm trôi qua, khoảng thời gian đó không dài nhưng cũng đủ để khẳng định sự trưởng thành của một ngôi trường. Với những thành tích đạt được, thầy trò Trường THPT Ngô Gia Tự sẽ tiếp tục phát huy để góp phần đưa nền GD tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Báo Khánh Hòa

LÊ NGUYÊN


Các tin khác :

ẢNH HOẠT ĐỘNGHội trại 26/03/2017

Đón nhận cờ thi đua UBND Tỉnh

Đón nhận huy chương lao động hạng ba

Đón nhận cờ thi đua 5 năm yêu nước

Bằng khen UBND Tỉnh

Hội thi GVG

Thi nghề phổ thông

Hội thi KHKT


Chúng em tập làm chiến sĩ

Hội thao quốc phòng

Hoạt động TD - Thể thao

Giao lưu văn nghệ

 

Bản quyền thuộc về Trường THPT Ngô Gia Tự

Điện thoại :0583970633

Email : c3ngtu@khanhhoa.edu.vn

Admin: tcthu.c3ngtu@khanhhoa.edu.vn

THỂ HIỆN TỐT NHẤT  Ở TRÌNH DUYỆT FIREFOX TẢI VỀ TẠI ĐÂY

 

 

MỌI THẮC MẮC XIN GỞI VỀ BQT: TCTHU.C3NGTU@KHANHHOA.EDU.VN