LIÊN KẾT WEBSITE

ALBUM ẢNH


   Số lượt truy cập

999024

Chuyên mục: TIN HOẠT ĐỘNG  
Ngày đưa tin: 31/10/2016    

Hội thảo khoa học “Phòng, chóng bạo lực học đường trong học sinh THPT”

Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, cũng đã được nhắc đến rất nhiều nhưng thực trạng này vẫn diễn ra hằng ngày tại các trường học. Càng ngày, bạo lực học đường càng bộc lộ tính nguy hiểm và phức tạp, cả bạo lực thể xác, tinh thần và xâm hại tình dục, xảy ra ở các cấp học, nhưng tập trung nhất ở cuối cấp THCS và đầu cấp THPT.

Sáng ngày 29/10/2016 Sở GD&ĐT phối hợp, Hội Khoa học tâm lý và Giáo dục tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học  “Phòng, chóng bạo lực học đường trong  học sinh THPT” . Vinh dự trường THPT Ngô Gia Tự được chọn địa điểm tổ chức Hội thảo.

Đến dự buổi hội thảo có: Ông trần Quang Mẫn phó giám đốc sở GD&ĐT Khánh Hòa, Đại diện Hội Khoa học tâm lý và Giáo dục tỉnh, lãnh đạo các trường THPT trên toàn tỉnh.

Mục tiêu của hội thảo  là nhận diện đúng bản chất của bạo lực học đường dưới góc nhìn của Tâm lý học, Giáo dục học và Xã hội học; từ đó phân tích các nguyên nhân dẫn đến thực trạng bạo lực học đường như hiện nay, nhằm đề xuất một số giải pháp giáo dục và phòng ngừa hành vi bạo lực học đường.

Tại buổi hội thảo các đại biểu nêu lên nhiều vấn đề liên quan đến bạo lực học đường do nhiều nguyên nhân: từ bản thân học sinh, yếu tố gia đình, yếu tố nhà trường, yếu tố cộng đồng, xã hội và các phương tiện truyền thông... nhưng chủ yếu là gia đình vai trò giáo dục gia đình ảnh hưởng rất lớn đến các hành vi bạo lực cần phải phối hợp chặt chẽ gia đình - nhà trường - xã hội từ đó đưa ra các biện pháp nhằm ngăn ngừa bạo lực.

Bạo lực học đường không chỉ diễn ra giữa học sinh với học sinh, mà còn lan rộng ra giữa học sinh và giáo viên, học sinh với phụ huynh....

 Qua một số phát biểu của các đại biểu cần nhận diện sớm, phát hiện sớm bạo lực học đường để chọn lựa những giải pháp phù hợp , khả thi , nhằm ngăn chặn, phòng chống và tiến tới kiểm soát có hiệu quả bạo lực học đường trong tình hình hiện nay .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI HỘI THẢO


Các tin khác :

ẢNH HOẠT ĐỘNGHội trại 26/03/2017

Đón nhận cờ thi đua UBND Tỉnh

Đón nhận huy chương lao động hạng ba

Đón nhận cờ thi đua 5 năm yêu nước

Bằng khen UBND Tỉnh

Hội thi GVG

Thi nghề phổ thông

Hội thi KHKT


Chúng em tập làm chiến sĩ

Hội thao quốc phòng

Hoạt động TD - Thể thao

Giao lưu văn nghệ

 

Bản quyền thuộc về Trường THPT Ngô Gia Tự

Điện thoại :0583970633

Email : c3ngtu@khanhhoa.edu.vn

Admin: tcthu.c3ngtu@khanhhoa.edu.vn

THỂ HIỆN TỐT NHẤT  Ở TRÌNH DUYỆT FIREFOX TẢI VỀ TẠI ĐÂY

 

 

MỌI THẮC MẮC XIN GỞI VỀ BQT: TCTHU.C3NGTU@KHANHHOA.EDU.VN