Chuyên mục: Công Đoàn

Căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 của sở GD&ĐT Khánh Hòa;

Căn cứ phương hướng hoạt động của Công đoàn ngành GD và ĐT Khánh Hòa;

Căn cứ vào kết quả của Hội nghị CBCC, viên chức  ngày 22/09/2015;

Ban giám hiệu và BCH Công đoàn Trường THPT Ngô Gia Tự  cam kết về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 với những nội dung sau :

I. NHIỆM VỤ CHUNG

- Triển khai nhiệm vụ năm học của Sở GD và  ĐT và hoạt động của Công đoàn ngành.

- BGH và BCH Công đoàn cụ thể hóa nội dung các hoạt động của cấp trên cho phù hợp với tình hình thực tiễn của trường.

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ

1. Phát triển về số lượng

a. Học sinh: Toàn trường có  1499 em với 37 lớp trong đó :

+ 1235  học sinh hệ THPT/ 31 lớp

+ 264 học sinh hệ Bổ túc THPT/ 06 lớp

b. Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên

Tổng số : 81 người trong đó GV: 68 người (52 nữ), NV : 11 người (8 nữ), CBQL: 02 người (1 nữ)

2. Về đội ngũ

a. Công tác giáo dục chính trị tư  tưởng, đạo đức, lối sống, pháp luật

- Thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Ngành

- Học tập chính trị, nâng cao nhận thức phù hợp với giai đoạn cách mạng hiện nay.

- Học tập nội qui, qui chế ở cơ sở

- Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

- Thực hiện nghiêm túc tác phong người thầy giáo

- Triển khai tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD& ĐT phát động.

- Thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

- Tiếp tục giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, phấn đấu có 2-> 3 đồng chí CBGV được kết nạp vào Đảng CS Việt Nam.

b. Về chuyên môn

- Các tổ chuyên môn hoạt động theo qui định chuyên môn của Ban chuyên môn nhà trường, được thể hiện ở các nội dung: có đủ hồ sơ sổ sách theo qui định, đảm bảo ngày giờ công, thực hiện đúng chương trình, thời khóa biểu. Đổi mới sinh hoạt chuyên môn, đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá, nghiêm túc trong việc đánh giá học sinh, thực hiện tốt các nhiệm vụ tại phương hướng nhiệm vụ năm học. Thực hiện tốt các tiêu chí thi đua đã đề ra.

- Thực hiện đúng Thông tư 58 và 26 về  đánh giá, xếp loại học sinh do Bộ GD&ĐT ban hành.

c. Chế độ hội họp: Thực hiện nghiêm túc theo qui định của Điều lệ trường Trung học và qui định của nhà trường

d. Chế độ kiểm tra: BGH lên kế hoạch lịch kiểm tra nội bộ, tăng cường kiểm tra đột xuất nhằm không ngừng nâng cao tay nghề cho giáo viên. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên làm tốt công tác tự kiểm tra, đánh giá.

3. Hoạt động đoàn thể xã hội

a. Công đoàn

- Tham gia các cuộc vận động do Công đoàn cấp trên và Công đoàn CS phát động

- Triển khai các hoạt động của Công đoàn cấp trên và CĐCS theo từng tuần, tháng, học kì

- Thực hiện tốt công tác dân số KHHGĐ, phấn đấu 100% các đồng chí CBGV CNV đã xây dựng gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình nhà giáo văn hóa.

- Thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”

- Thực hiện cuộc vận động 2 không với 4 nội dung “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo và việc học sinh ngồi nhầm lớp”

- Đẩy mạnh phong trào thi đua “hai giỏi” trong đội ngũ CBGV nữ

- Xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

b. Hoạt động Đoàn-Hội

- Triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên, thanh niên

- Giáo dục học sinh giữ gìn trật tự ATGT

- Tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

- Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn-Hội bằng nhiều hình thức sáng tạo

- Xây dựng chương trình hành động cụ thể cho Đoàn-Hội của trường

III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

- BGH cùng với các đoàn thể trong nhà trường phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học.

- Các tổ chức đoàn thể có kế hoạch cụ thể thông qua ý kiến chỉ đạo của Chi bộ và BGH để tránh chồng chéo

- Ban TTND và UBKT CĐ thanh tra một số hoạt động của nhà trường và kịp thời giải quyết những vướng mắc của CBGV CNV

- Thực hiện tốt công tác thông tin báo cáo theo quy định

- Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc nhà trường cùng các đoàn thể có trách nhiệm phối hợp thảo luận và tìm cách giải quyết

IV. CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU

- Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

- CĐCS vững mạnh xuất sắc

- Đoàn trường vững mạnh và dẫn đầu khối THPT cấp Thành phố./.

CHỦ TICH CÔNG ĐOÀN            ĐẠI DIỆN GV                       HIỆU TRƯỞNG

Trương Thị Minh Nhật                   Lê Mỹ Hoàng                Nguyễn Thị Thanh Lý